Cửa sổ trời trên xe ô tô là tính năng phổ biến trên nhiều dòng xe, không chỉ là đặc điểm góp phần giúp chiếc xe trở nên sang trọng, thời thượng mà còn có nhiều ưu điểm đặc biệt khác. Dù là bộ phận không được quan tâm thường xuyên khi chăm sóc ô tô, nhưng cửa sổ trời sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều nhất là trong điều kiện bụi bặm ô nhiễm nhưng trong một vài điều kiện khác thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn nhiều.

Nội dung

1. Giúp giải phóng khí độc trong xe

Các thành phần nhựa và da trong nội thất ô tô í tai biết rằng chúng có khả năng sản sinh một lượng khí ô nhiễm và độc hại có tên là Benzene hay Formaldehyde, nhất là khi xe bị đóng kín trong một thời gian dài. Các chất này đặc biệt gây hại tới khả năng hô hấp của người sử dụng, khiến người dùng có nguy cơ bị ung thư nếu phải ngửi thường xuyên.
Để giải quyết được vấn đề này, cửa sổ trời là lựa chọn hợp lý giúp giải phóng khí độc trong xe. Các chuyên gia vẫn thường đưa ra các lời khuyên rằng hãy giữ thói quen mở cửa sổ trời và điều hòa trước khi di chuyển để thanh lọ không gian trong xe.

2. Giảm tiếng gió

Khi xe chạy ở tốc độ cao, nếu bạn mở cửa sổ ở 2 bên để ý sẽ thấy thường bị ảnh hưởng bới các tạp âm bên ngoài và tiếng gió mạnh. Bạn đã từng thử mở cửa sổ trời và đóng cửa sổ 2 bên lại chưa? Chắc chắn chúng sẽ giúp ngăn chặn được ảnh hưởng nói trên đó!

3. Giảm nhiệt độ trong xe

Thời tiết nóng vào mùa hè là là khoảng thời gian khá khó chịu khi nhiệt độ bên trong xe rất cao. Dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ trong xe tăng cao và sẽ mất 1 khoảng thời gian để điều hòa bật và làm mát. Bởi vậy, sao không tận dụng những chiếc cửa sổ trời? Chúng sẽ giúp bạn có thể hạ nhiệt trong xe nhanh chóng hơn những gì bạn tưởng tượng đó.

4. Giảm tỷ lệ khí thải trong xe

Việc tắc đường là một trong những việc thường xuyên xảy ra tại Việt Nam. Khi tất cả các xe đang ở trạng thái dừng hẳn hoặc di chuyển chậm thì khí thải từ xe sẽ bao phủ cả không gian xung quanh. Lúc này các bạn nên đóng cửa sổ bên cạnh, mở cửa sổ trời sẽ khiến các khí thải trong xe nhanh chóng được đẩy ra ngoài. Không khí bên ngoài sẽ phần nào được điều hòa và lọc khí độc hại rồi mới được đưa vào trong xe.

5. Loại bỏ hơi ẩm đọng trên kính

Mùa hè và mùa thu nước mưa nhiều, trong quá trình vận hành hơi nước trong xe không dễ tản ra, khiến xe bị ẩm, xuất hiện hơi nước trên mặt kính. Lúc này cách tốt nhất để loại bỏ hơi sương chính là sử dụng cửa sổ trời. Chỉ cần mở đến vị trí thông gió cánh hậu thì lập tức phát huy tác dụng đánh tan sương mù, hơn nữa cũng đảm bảo cho việc lái xe an toàn.

6. Lối thoát hiểm

Trong tình huống khẩn cấp như xe rơi xuống nước hoặc bị tai nạn, rất khó để người ngồi trong xe có thể thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn khi chiếc xe của bạn được trang bị cửa sổ trời. Người mắc kẹt trong xe có thể thoát hiểm qua lối này một cách dễ dàng và tiết kiệm được rất nhều thời gian, công sức.

Trên là 6 ưu điểm tuyệt vời của cửa sổ trời trên xe ô tô, hy vọng sẽ có ích cho các bạn trong việc tìm hiểu chiếc xe ô tô của mình.