Các hãng xe ô tô có xuất xứ từ nước Pháp luôn có mặt trong danh sách hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới. Ưu điểm của các dòng xe ô tô Pháp là các đặc trưng về phong cách thiết kế để tạo ra diện mạo mới hơn. Cùng điểm qua 3 hãng xe đến từ Pháp đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam.

Nội dung

1. Peugeot

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là Peugeot – con sử tử của nước Pháp. Hãng xe 200 năm tuổi này có logo là hình 1 con sư tử nhìn ngang thể hiện sức mạnh và tinh túy của người Pháp. Mẫu xe ô tô sư tử Pháp Peugeot được gia nhập vào thị trường Việt Nam bằng mẫu xe lắp rắp trong nước, đó chính là Peugeot 408. Peugeot 408 có cùng phân khúc giá với những cái tên như Passat BlueMotion, Volkswagen, Jetta với một thiết kế về nội ngoại thất cao cấp, sang trọng. Dòng xe ô tô Pháp này nói lên chủ sở hữu là một quý ông tinh tế, lịch sự và nhã nhặn.
Peugeot 408 được khởi bán ở Việt Nam với mức giá 670.000.000VNĐ.

2. Renault

Cái tên thứ hai được khởi xướng trong danh sách các xe ô tô Pháp số 1 tại thị trường Việt đó chính là Renault, một thương hiệu ô tô đã khá quen thuộc với những người sành về ô tô quý phái. Trước đây dòng Renault được sử dụng chính tạo các đội đua xe của Pháp bởi động cơ mạnh mẽ, dáng vẻ thiết kế theo kiểu hầm hố, gai góc mà vẫn không giấu nổi vẻ tinh tế, lịch thiệp. Tiền thân của Renault là những chiếc xe chế tạo để làm xe đua, các đường gân dập nổi trên thân xe được ví như công cụ sắc bén để “xé gió”, lướt tới đích vô địch trong các cuộc đua.
Chính vì những đẳng cấp mà Renault mang lại nên mẫu xe này được định giá khá cao và nhờ vậy mà thị trường cạnh tranh của Renault cũng vô cùng ảm đạm.

3. Citroen

Citroen là một hãng xe ô tô Pháp tương đối mới mẻ trên thị trường Việt Nam và chỉ phân phối một mẫu xe duy nhất. Citroen được thiết kế khá nhỏ gọn với 4 chỗ ngồi để thuận tiện di chuyển trong thành phố mộng mơ của nước Pháp. Đối thủ cạnh tranh chính của Citroen là các mẫu xe của Volkswagen Beetle, Volkswagen Scirocco, HYundai Voloster. Mức giá bán ra khoảng 1 tỷ đồng, Citroen đến nay vẫn chưa thực sự tạo nên nhiều dấu ấn nhưng ít nhiều thời hoàng kim của Citroen vẫn được thị trường Việt Nam đón nhận nhiệt tình.
Cho tới ngày nay, xe ô tô Pháp tại Việt Nam nói chung và các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Peugeot, Renault, Citroen nói riêng vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc chinh phục lòng tin của người tiêu dùng, đặc biệt là phù hợp để sử dụng ở Việt Nam. Điểm yếu lớn nhất của các dòng xe ô tô Pháp này là mức giá chưa thực sự phù hợp, không phải mẫu xe bình dân cũng không được coi là cao cấp, hơn nữa chất lượng để so sánh cũng rất khó để cạnh tranh với những đối thủ mạnh như xe ô tô Nhật Bản, xe ô tô Hàn Quốc hay Đức. Nhưng dù sao những cái tên ở trên cũng đã từng có thời hoàng kim oanh tạc tại Việt Nam khá lâu, nên có ý định lựa chọn, hãy thử 1 lần tham khảo 1 trong các mẫu xe này.