Nội thất xe ô tô có mùi hôi luôn khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi lần bước lên xe, đặc biệt với những người dễ say xe thì thực sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Vậy làm cách nào để khử mùi nội thất xe ô tô, hãy cùng theo dõi bài viết sau:

1. Nguyên nhân của những mùi hôi trong xe

1/ Do thức ăn

Những túi thức ăn nhanh mang lên xe sẽ vô cùng tiện lợi vào mỗi buổi sáng bận rộn, đôi khi là 1 chiếc bánh mỳ thập cẩm, 1 ly cà phê sữa, … Chính điều này là nguyên nhân của những mùi hôi cứng đầu trên xe. Thức ăn thừa vô tình vương vãi trên sàn, túi nilong đựng thức ăn đôi khi không được dọn dẹp kịp thời để lâu sẽ biến thành nỗi ác mộng. Mùi thức ăn bám rất lâu trên nội thất xe ô tô, khó nhận biết và khó làm sạch.

2/ Mùi thuốc lá

Mùi thuốc lá chính là hung thủ gây mùi kinh khủng trên xe, mùi thuốc lá bám rất lâu ở nội thất xe như trên áo ghế, vô lăng, thảm trải sàn, … Thuốc lá khiến bầu không khí trên xe trở nên ngột ngạt và quá mức khó chịu, đây cũng là 1 trong những loại mùi khó làm sạch nhất.
Ngoài ra còn vô số các tác nhân khác gây mùi nội thất xe ô tô như mùi hôi chân, mùi nước hoa, mùi da ghế, …

2. Mẹo khử mùi nội thất xe ô tô

1. Vệ sinh nội thất

Vệ sinh khoang máy và nội thất sạch sẽ để giúp hạn chế mùi hôi trên xe, việc đầu tiên phải làm là lau chùi cẩn thận vô lăng và cánh cửa thật sạch, bạn có thể sử dụng các dung dịch làm sạch nội thất của các gara chăm sóc bảo dưỡng xe. Vứt tất cả rác trên xe, hút bụi, mở cửa thông gió, và dùng khăn mềm lau sạch toàn bộ từ sàn xe đến ghế ngồi, cần thiết có thể giặt cả thảm trải sàn. Khi để xe qua đêm vào những ngày nóng bức, bạn có thể hé cửa kính xuống khoảng 1-2 cm để giúp không khí bên ngoài lưu thông được vào bên trong xe tạo cảm giác thông thoáng hơn.
Tuyệt đối không hút thuốc lá bên trong xe, đây là 1 trong những điều cấm kỵ nếu muốn giữ nội thất sạch sẽ, thơm tho. Hơi thuốc lá bám rất lâu trên quần áo, hút thuốc sau 10 phút trở nên bạn hãy nên vào trong xe để tránh dẫn thêm mùi vào xe.
Với ghế da hoặc nỉ bạn cũng có thể tự làm sạch tại nhà, sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dùng để dọn sạch các vết bẩn cứng đầu như cà phê, dầu mỡ, bụi bẩn, … Cửa kính ô tô bạn cũng nên lau sạch bằng các loại nước rửa kính.

2. Mẹo nhỏ để khử mùi hôi trong nội thất

Sử dụng một túi cà phê rang khô, bã cà phê, 1 quả dứa nhỏ hoặc máy khuếch tán tinh dầu đặt trong xe có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Tuy nhiên, với quả dứa, bạn phải thường xuyên kiểm tra và thay bằng quả khác vì dứa rất nhanh hỏng, chắc chắn mùi dứa hỏng bốc mùi trong xe cũng chẳng dễ chịu chút nào.