Màn hình DVD hiện đang được cung cấp ở thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu với nguồn gốc và chất lượng khác nhau. Có thể kể đến một số hãng nổi bật trong thương hiệu màn hình DVD hiện nay như JVC, Fuka, Kenwood, Caska, Kovan, … Có quá nhiều sự lựa chọn, không biết thương hiệu nào là tốt nhất.

1. Thương hiệu Trung Quốc về các sản phẩm màn hình DVD cho ô tô

Màn hình DVD có xuất xứ Trung Quốc được thiết kế riêng cho từng dòng xe, với sự bắt chước tinh xảo, các sản phẩm này khiến nội thất xe trông đẹp và sang trọng hơn, nếu không có kinh nghiệm, bạn khó lòng thấy được sự khác biệt với những màn hình DVD được nhà sản xuất trang bị sẵn cho xe. Hình thức bên ngoài vô cùng ưng ý nhưng liệu chất lượng của màn hình DVD Trung Quốc có được như ý muốn. Theo đánh giá của đại đa số khách hàng đã từng sử dụng qua màn hình Trung Quốc, hầu hết đều nhận được ý kiến khá tiêu cực, chất lượng âm thanh thậm chí còn không thể sánh được với đầu CD nguyên bản của xe, chưa kể các sản phẩm Trung Quốc sản xuất khá đại trà, nhái của các thương hiệu lớn rất nhiều, chất lượng kém, khó sử dụng và độ nhận cảm ứng không cao.
So sánh với các thương hiệu màn hình DVD cho ô tô của các thương hiệu lớn, bạn dễ dàng nhận thấy không có sự khác biệt nhiều giữa các mức giá, điểm nội trội của các sản phẩm Trung Quốc là chúng khá phù hợp với từng mẫu xe ô tô, chính điều này khiến thu hút khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn là 1 vị khách có yêu cầu khắt khe về chất lượng thì không nên lựa chọn sản phẩm màn hình DVD có xuất xứ Trung Quốc bởi đa phần chất lượng rất kém và độ bền không cao.

2. Nên lắp màn hình DVD cho ô tô loại nào

Tính đến thời điểm hiện nay, trên thị trường có những nhiều thương hiệu có chất lượng tốt về các sản phẩm màn hình DVD cho ô tô như Panasonic, JVC, Kenwood, Pionneer hay Alpine, … Hầu hết các sản phẩm của những thương hiệu này đều được người dùng rất đón nhận, khách hàng cũng phản hồi khá tích cực về chất lượng cũng như giá cả. Hệ thống điều khiển của các loại màn hình DVD này rất dễ sử dụng, chất lượng và bộ phận cảm ứng khá nhạy bén. Do vậy thay vì lựa chọn những sản phẩm không có uy tín của Trung Quốc thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Tuy nhiên có 1 điểm yếu của những loại màn hình này là ứng dụng dành cho các loại xe còn hạn chế, không phải loại xe nào cũng phù hợp để sử dụng được, hay nói cách khác là màn hình DVD này khá “kén” xe. Do đó để lắp được các loại màn hình này, bạn cần thay mặt dưỡng phù hợp với xe để tăng tính thẩm mỹ.
Mặc dù còn tồn tại điểm yếu như trên, tính thẩm mỹ trong khoang cabin chưa cao nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn nên lựa chọn màn hình có thương hiệu đảm bảo chất lượng tốt hơn, sử dụng dễ dàng và độ bền cao hơn.

Nguồn: Tham khảo