Đối với bất kỳ một người thợ sửa chữa ô tô, xe máy chuyên dụng nào thì súng bắn ốc là dụng cụ không thể thiếu… Tuy nhiên việc chọn lựa thiết bị chạy pin, chạy điện hay chạy bằng khí nén tương đối khó khăn với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này.

Nội dung

1. Ưu nhược điểm của súng vặn ốc bằng điện

Đây là dụng cụ chuyên dùng có chức năng vặn, siết và cố định các chi tiết như: đai ốc, bu lông, vít,… Thông thường loại máy này sẽ được sử dụng khi người dùng cần có một lực siết lớn mà việc dùng sức tay trực tiếp sẽ không thể đáp ứng. Trong khi đó dòng mày này được cung cấp nguồn năng lượng trực tiếp nên có thể mang lại một lực tác động cao. Nhờ đó mà có thể đáp ứng được yêu cầu trong các công việc trong các ngành công nghiệp và đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất ô tô, xe tải hoặc cơ sở bảo trì máy móc lớn.

1.1. Ưu điểm của súng điện

Súng bắn ốc bằng điện được ứng dụng nhờ có tính tiện lợi, mô tơ mạnh mẽ, khả năng vận hành bền bỉ và mức công suất cao phù hợp với yêu cầu công việc. Bên cạnh đó thiết kế của máy với kích thước ở mức trung bình và có giá bán vừa phải nên rất thích hợp với người tiêu dùng Việt.

1.2. Nhược điểm của súng chạy điện

Do hoạt động nhờ nguồn điện trực tiếp nên sẽ khá bất tiện trong trường hợp mất điện hay điện không ổn định. Hơn nữa để đảm bảo an toàn người dùng cần nắm rõ nguyên tắc sử dụng súng và cũng sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn điện sao cho thuận tiện nhất với nơi làm việc. Chính vì vậy mà hầu hết người thợ làm việc cảm thấy bất tiện.

2. Ưu nhược điểm của súng bắn ốc bằng pin

Chức năng của loại thiết bị này cũng tương đồng như với các loại súngvặn bu lông dùng điện ở trên. Cũng được dùng trong việc tháo lắp các chi tiết ốc, vít, bu lông một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên điểm đặc trưng nhất của loại thiết bị này chính là hoạt động dựa trên nguồn năng lượng cung cấp chủ yếu từ pin thay vì dùng điện trực tiếp như các loại máy truyền thống.

Ưu điểm của súng pin

Ưu điểm đầu tiên của loại máy vặn bu lông dùng pin này chính là thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi nên có thể mang theo đến bất kỳ nơi làm việc nào. Đặc biệt vì không phụ thuộc nhiều vào nguồn điện trực tiếp nên có thể linh hoạt ở những môi trường khác nhau một cách thuận lợi nhất.
Bên cạnh đó thì dù dùng pin nhưng công suất và lực bắn của máy vẫn khá ổn khi vận hành vào nhiều vật liệu như tường, bê tông, hay thậm chí là thép. Vì vậy mà dòng sản phẩm cầm tay này được nhiều người thợ ưu tiên lựa chọn hơn so với dòng máy dùng điện.khi sử dụng dòng máy này.

Nhược điểm của súng chạy pin

Súng hoạt động dựa trên nguồn năng lượng cung cấp chủ yếu từ pin thay vì dùng điện trực tiếp như các loại máy truyền thống, nên trong một vài trường hợp dùng nhiều dễ dẫn đến tình trạng không có pin thay thế.

Trên là những ưu nhược điểm của 2 loại súng bắn ốc chạy điện và chạy pin. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một loại súng thích hợp nhất.