Súng bắn ốc là thiết bị có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các dây chuyền lắp ráp, các trạm sửa chữa ô tô hay các garage làm lốp. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập tới những nguyên tắc sử dụng súng bắn ốc đạt hiệu quả cao.

  • Xem thêm các loại súng bắn ốc tốt nhất hiện nay tại: https://thietbilop.vn/sung-van-bulong-2-1-55006.html

Nguyên tắc sử dụng súng bắn ốc khí nén được khuyến cáo bởi nhà sản xuất

  • 1. Đảm bảo nạp đầy đủ lượng khí nén vào súng trong quá trình vận hành cũng như các thiết bị sử dụng khí nén khác. Tuy nhiên lượng khí nén không nên quá yếu và cũng không được quá nhiều sẽ gây tình trạng lãng phí.
  • 2. Điều chỉnh áp lực của máy nén khí phù hợp với áp lực của súng.
  • 3. Khi sử dụng súng cần điều chỉnh áp lực của súng sao cho phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả lực xiết của súng.
  • 4. Khi vận hành súng bắn ốc ở những xưởng sửa chữa xe tải, bạn nên lưu ý để súng làm việc với áp lực khí cao hơn mức tiêu chuẩn, bởi đặc thù của xe tải là những con ốc, bulong cỡ lớn, thời gian chạy xe quá lớn.
  • 5. Khi sử dụng súng vặn ốc bạn nên kiểm tra kỹ nguồn khí nén đầu vào, đảm bảo phải là nguồn khí sạch, tinh khiết không lẫn hơi nước và bụi bẩn. Nguồn khí nén sạch, khô sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của súng và nếu ngược lại khi nguồn khí nén đầu vào không sạch sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc ở các linh kiện phụ tùng bên trong súng.

  • 6. Phải cân nhắc kỹ nhu cầu công việc đòi hỏi loại súng có hiệu suất làm việc phù hợp. Đây cũng là chú ý để khách hàng lựa chọn súng phù hợp với xưởng hay gara của mình, đảm bảo tuổi thọ súng mà vẫn đáp ứng được những nhu cầu lắp ráp, sửa chữa.
  • 7. Trong quá trình vận hành súng những người thợ phải nắm rõ nguyên lý hoạt động riêng của thiết bị này. Bởi vậy khi xiết ốc vào thì cần phải dùng một lực xiết vừa phải, tránh lực mạnh quá sẽ làm tổn thương các đầu ốc, bulong, thậm chí gây nguy hiểm cho cả người thợ vận hành.
  • 8. Đối với việc lắp ráp hoặc vặn mở, tháo ốc của xe máy, xe ô tô con hay xe tải phải sử dụng những dòng súng vặn có công suất và chất lượng phù hợp để công việc diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao.
  • 9. Sau khi sử dụng súng bắn phải có kế hoạch bảo quản, bảo dưỡng đúng thời hạn và đúng kỹ thuật. Đây là việc làm hữu ích đảm bảo độ bền và chất lượng của súng.

Nguyên tắc sử dụng súng bắn ốc đạt hiệu quả bắt buộc người thợ phải nắm vững những quy chuẩn vận hành đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Không những thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả cũng như độ bền của súng, cân nhắc việc lựa chọn một đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng, uy tín là điều vô cùng quan trọng. Chú ý đến các chế độ sau bán hàng, bảo hành bảo dưỡng thường xuyên để súng được sử dụng bền và hiệu quả nhất.