Hiện nay theo nhu cầu của rất nhiều khách hàng dịch vụ đánh bóng xe ô tô ngày càng phát triển rầm rộ. Khi xe được đánh bóng sẽ giúp ích trong quá trình hiệu chỉnh lớp sơn của xe, như làm phẳng bề mặt sơn, giúp lớp sơn bóng đẹp hơn. Việc đánh bóng duy trì tình trạng và tuổi thọ tốt nhất của bề mặt sơn tránh những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm được bản chất, chú ý về quy trình đánh bóng xe chuyên nghiệp. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn không mất tiền oan khi có ý định đi đánh bóng xe hơi.

danh-bong-xe-o-to

1. Khi nào cần đánh bóng sơn xe ô tô

Đánh bóng xe ô tô là việc cần thiết để các bác tài chăm sóc xe hơi của mình nhưng không phải lúc nào cũng cần phải đánh bóng. Bạn chỉ nên cho xe đi đánh bóng trong trường hợp đã sử dụng trong khoảng thời gian dài, bề mặt lớp sơn xe không còn sáng bóng và mới như lúc đầu hoặc khi xe xuất hiện những vết trầy xước do va chạm, thời tiết, ….

Nếu xe chỉ có những nếu vết xước nhỏ không ảnh hưởng đến lớp sơn và thẩm mỹ của xe thì bạn cũng không cần phải đưa xe đi đánh bóng vì điều này là không cần thiết và gây tốn kém lãng phí cho chủ xe. Lưu ý chỉ đánh bóng sơn xe ô tô khi những vết trầy xước khá nhiều và sâu có khả năng khiến cho lớp sơn xe bị oxy hóa.

2. Lựa chọn dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp

danh-bong-xe-o-to

Hầu hết tại các gara hoặc trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp đều có dịch vụ đánh bóng xe ô tô. Tại đây những người thợ đều được đào tạo khá bài bản về kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn có thể bắt gặp dịch vụ đánh bóng này ở mọi trung tâm chăm sóc xe nhỏ hoặc thậm chí là cửa hàng rửa xe không được đào tạo vẫn sẵn sàng cung cấp dịch vụ. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không tham khảo và tìm hiểu kỹ bạn sẽ gặp phải một số rủi ro rất lớn khi lựa chọn các dịch vụ đánh bóng không chuyên nghiệp.

Ở các cơ sở này khi làm thường họ không kiểm tra kỹ tình trạng sơn xe dẫn đến việc xử lý không triệt để. Kỹ thuật hiệu chỉnh sơn kém sẽ dễ gây cháy sơn bắt buộc khách hàng phải đi sơn xe lại. Ngoài ra, ở nhiều nơi có dịch vụ chèo kéo khách thường tư vấn không kỹ mà đã tiến hành cho sơn ngay mà không để ý mỗi loại sơn xe có tình trạng khác nhau phụ thuộc vào thời gian sử dụng và cách chăm sóc. Việc làm vội vàng này khiến lớp sơn không còn đủ dày như ban đầu, màu sơn cũng không bóng đẹp mà còn dễ bị tác động từ mỗi trường khiến hư hỏng lớp sơn nhanh chóng. Do vậy việc lựa chọn cơ sở đánh bóng xe ô tô phải được tiến hành kỹ càng.