Giá nhiên liệu (xăng, dầu) tăng cao từng ngày là nỗi lo của nhiều người, nhất là với những người đi lại bằng phương tiện chính là ô tô. Tại Việt Nam, các dòng xe hơi tiết kiệm nhiên liệu ngày càng được ưa chuộng để giảm chi phí vận hành, người dùng thường quan tâm đến mức độ tiêu hao nhiên liệu thực tế của xe trước khi lựa chọn. Vậy những dòng xe ô tô nào có mức tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Việt Nam, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Việt Nam có địa hình nhiều đồi núi, trong những đô thị lớn, mật độ giao thông dày đặc luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều tài xế. Việc tìm cho gia đình một mẫu xe hơi có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp là điều rất quan trọng. Dựa vào kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm sử dụng xe, dưới đây là danh sách các xe có mức độ tiêu hao nhiên liệu cực ít tại Việt Nam.

Toyota-Camry

1. Toyota Camry

Đứng đầu bảng xếp hạng là dòng xe của hãng Toyoto, Camry có mức tiêu thụ nhiên liệu ở vào khoảng 8 lít xăng/ 100km. Nếu đi ở đường cao tốc, mẫu xe này chỉ tiêu tốn hết khoảng hơn 5 lít xăng/ 100 km.
Toyota Camry được thiết kế với động cơ 4 xy lanh 25, thêm 1 động cơ V6 và hộp số tự động 8 cấp, là 1 trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu. Ở phiên bản mới nhất, Camry có sự lột xác cả về kiểu dáng lẫn tính năng, với mức giá khoảng 24.390 USD, đây xứng đáng là mẫu xe dáng để lựa chọn.

2. Honda Civic

Honda-Civic

Honda là 1 trong những thương hiệu nổi tiếng với ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu khá tốt, cụ thể với tất cả phiên bản xe hơi và cả xe máy của hãng này đều được khách hàng đánh giá rất cao. Với phiên bản cao cấp của Honda Civic, động cơ 4 xy lanh tăng áp cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời.
Mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda Civic được tính toán khoảng 7,35 lít/100km khi xe đi trong thành phố và chỉ khoảng 5,5 lít/100km nếu đi ở dường cao tốc, với mức giá cơ sở là gần 20.000 USD thì đây là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

3. Ford Focus

Ford Focus có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 7,84lít/100km (thành phố) và 5,88lít/100 km (cao tốc), giá bán cơ sở được tính toán là 18.735 USD.
Mẫu xe Ford Focus nhỏ gọn, kiểu dáng thể thao khỏe khoắn có mức tiêu tốn nhiên liệu tuyệt vời nhất khi trang bị động cơ 3 xy lanh, tăng áp EcoBoost 1.0 có sẵn ở phiên bản SE. Động cơ Ford Focus 4 xy lanh 2.0 tiêu chuẩn đi kèm hộp số tự động 6 cấp, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe này vẫn rất đáng ngưỡng mộ, chỉ 9,05/6,19 lít/100 km thành phố/cao tốc.

4. Hyundai Elantra

xe-o-to-Hyundai-Elantra

Huyndai Elantra có mức tiêu thụ nhiên liệu khá khiêm tốn so với các dòng xe khác, chỉ khoảng 7,35/100km trong thành phố và 5,88 lít/100 km trên đường cao tốc. Với mức giá khoảng chưa đến 18.000 USD là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều khách hàng.
Dòng xe Hyundai Elantra thiết kế cực kỳ tinh tế, nhỏ gọn và thời trang, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất với bản Eco khi trang bị động cơ 4 xy lanh tăng áp 1.4, hộp số tự động 7 cấp. Ngoài ra những phiên bản Huyndai còn lại có mức tiêu thụ nhiên liệu vừa phải nằm trong khoảng 10,69/7,84 và 8,11/6,19 lít/100 km tùy thuộc vào trang bị và hệ thống truyền động của mỗi mẫu xe.
4 mẫu xe trên là điển hình của những dòng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất ở Việt Nam, phù hợp với địa hình giao thông và túi tiền của người Việt.