Mua ô tô của một trong những hãng xe ô tô tại Việt Nam là một việc không hề đơn giản, không chỉ bởi ô tô là những sản phẩm có giá trị lớn mà việc chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh và hợp phong thủy còn có ý nghĩa mang đến nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc, cuộc sống của bạn. Vì thế để biết màu xe nào phù hợp với tuổi với mệnh của mình thì bạn hãy tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.

Chọn màu xe theo năm sinh – phong thuỷ

Việc chọn màu xe tương sinh với mệnh (tuổi) sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu sắc tương sinh cũng khiến chủ nhân cảm thấy phù hợp. Chọn màu xe mà mệnh của bạn tương sinh cũng vô cùng hợp lý, khiến cho chiếc xe bền hơn ít bị hỏng vặt và hợp với chủ nhân.

Chọn màu xe ô tô theo năm sinh - phong thuỷ

Chọn màu xe ô tô theo năm sinh – phong thuỷ

Bạn có thể chọn nhiều màu cùng với mệnh, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng. Vì màu hợp với mệnh sẽ khiến bạn yên ổn và an toàn nhưng nếu quá nhiều màu cùng mệnh sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng đấy.

Bạn cũng nên cần tránh các màu sắc tương khắc với mệnh của ban. Vì những màu sắc tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận và dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe thì hoàn toàn có thể bị thương tích.

1. Mệnh hỏa

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Hỏa

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Hỏa

Bạn mang mệnh Hỏa và đang có nhu cầu mua xe nhưng không biết chọn màu xe theo mệnh Hỏa như thế nào là hợp phong thủy nhất? Vậy thì mách cho bạn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh của bạn đó là các màu sắc tương sinh, thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây hoặc bạn có thể chọn màu xe hợp tuổi thuộc bản mệnh của mình như: đỏ, hồng, cam. Và tốt nhất là bạn không nên chọn những màu tương khắc như màu xanh dương, màu đen.

2. Mệnh Thổ

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Thổ

Bạn mang mệnh Thổ và muốn chọn màu xe hợp tuổi nhưng chưa biết nên chọn màu nào? Vậy thì dựa theo quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ bạn nên lựa chọn các màu đại diện cho mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam hoặc lựa chọn màu xe theo mệnh Thổ như: vàng đậm, vàng nhạt, nâu, bạc trắng. Và để việc lựa chọn màu xe mang lại nhiều may mắn cho mình thì bạn không nên lựa chọn các màu xe như: màu đen, màu xanh da trời hay màu xanh lá cây.

3. Mệnh Mộc

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Mộc

Bí kíp chọn màu xe hợp tuổi cho người mệnh Mộc đó là gồm các màu: đen, xanh nước biển, tím – là những màu thuộc mệnh Thủy mà theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Hoặc bạn yêu thích những màu sắc nổi bật hơn thì bạn có thể lựa chọn các màu thuộc hành Mộc như: xanh lá cây, cam, hồng, nâu, đỏ. Và có một lưu ý khi chọn màu xe hợp mệnh Mộc cho bạn đó tránh chọn mua xe có các màu trắng, bạc, ánh kim.

4. Mệnh Thủy

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng hay vàng nhạt. Cũng có thể lựa chọn màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, sẫm. Màu đỏ, màu da hay hồng là những màu tương khắc nên cần cân nhắc khi lựa chọn (hỏa khắc thủy).

5. Mệnh Kim

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Kim

Chọn màu xe ô tô theo mệnh Kim

Xe màu nâu hay màu vàng đậm là những màu người mệnh Kim nên chọn (thổ sinh kim) Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển nếu thích các màu này. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam hay hồng (đây là màu bản mệnh của lửa mà lửa đốt cháy kim loại).

  • Tham khảo những mẫu xe đẹp cho phái nữ: Tại đây

Nói chung, các bạn nên thận trọng khi sử dụng các màu tương khắc với mệnh để có thể an tâm khi sử dụng xe. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là việc tập trung lái xe, không sử dụng rượu bia khi lái xe và chấp hành nghiêm túc luật giao thông, còn nếu không thì bạn có sử dụng màu xe hợp mệnh đến mấy cũng dễ khiến bạn phải nhận những hậu quả đáng tiếc. Chúc các bạn luôn thượng lộ bình an!