Máy bơm khí nito là một thiết bị hiện đang có mặt ở rất nhiều gara với nhiệm vụ chủ yếu là bơm khí nito vào lốp xe ô tô. Nhưng để sử dụng hiệu quả thiết bị này lại không phải điều đơn giản, đã có rất nhiều người thợ ô tô gặp khó khăn. Hiểu được điều đó, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn 3 lưu ý khi sử dụng máy bơm khí nito.

1. Người thợ phải có kỹ thuật và đào tạo bàn bản

Nếu như bạn cảm thấy bản thân chưa vững vàng trong việc sử dụng máy bơm, thì tuyệt đối không nên chạm vào. Việc sử dụng không chính xác có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi khí nito là một khí rất độc, hít nhiều gây hại cho sức khỏe và dễ bị khó thở.

su-dung-may-bom-khi-nito

Ngoài ra, khi không biết sử dụng mà vẫn dùng máy bơm khí nito có nguy cơ cao khiến máy có thể bị phát nổ. Vì thế để sử dụng thiết bị này hiệu quả bạn nên đọc hướng dẫn đúng cách hoặc học hỏi bởi những người có chuyên môn.

2. Chỉ dùng máy vào đúng mục đích sử dụng

Máy bơm khí nito tốt nhất cũng chỉ để phục vụ mục đích bơm khí nito vào lốp xe ô tô, nhưng rất nhiều người thợ sửa chữa sử dụng khí nito trong bình để sử dụng vào các mục đích không đúng gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như độ bền của máy.

su-dung-may-bom-khi-nito

3. Thay hệ thống lọc dầu của máy thường xuyên

Hệ thống lọc dầu trong máy bơm khí nito là rất quan trọng, nên để máy hoạt động được hiệu quả cần được thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới khi cần. Trong quá trình máy hoạt động thì hệ thống lọc dầu rất dễ bị cáu bẩn, ảnh hưởng đến máy. Theo các chuyên gia thì trong một năm nên thay thế hệ thống lọc dầu ít nhất một lần để nâng cao tuổi thọ của máy.
Trên là 3 lưu ý khi dùng máy bơm khí nito cho gara ô tô, nó có thể giúp các bạn có thể hiểu hơn về cách thức sử dụng cũng như cách làm thế nào để việc sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả.