Thiết bị không thể thiếu cho quá trình phun sơn ô tô chính là súng phun sơn mà không một gara sơn ô tô nào có thể thiếu. Chưa kể là đắt hay rẻ, chất lượng cao hay thấp, nhưng đã là gara sửa chữa, sơn màu xe thì không thể thiếu nó.
Ngày này, việc lựa chọn súng sơn ô tô không còn mang tính chất đại khái như trước, người ta dần chú ý hơn đến chất lượng những cây súng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ mịn, độ tơi của sơn khi lên xe. Do vậy, việc chọn lựa cũng trở nên kỹ càng hơn.

sung-phun-son-xe-oto

Tiêu chí lựa chọn súng phun sơn ôtô

1. Độ mịn sản phẩm của súng phun sơn

Chọn mua súng phun sơn ô tô, không cần biết đến giá thành hay thẩm mỹ, yếu tố phải đặt lên hàng đầu là độ mịn của súng. Ô tô là một thiết bị đắt tiền nên đòi hỏi bề mặt của của nó phải có độ mịn cao, thậm chí là rất cao với những dòng xe sang, cao cấp. Súng phun sơn được sử dụng phải là một thiết bị có độ mịn cao, chất lượng ổn định, hạt sơn ra phải tơi và mịn.
Ngành nào có thể chấp nhận được súng rẻ tiền, chất lượng thấp, nhưng phun sơn ô tô thì không. Tuyệt đối không. Dĩ nhiên, không có nghĩa là bạn phải mua những khẩu súng tốt nhất, giá cao nhất, nhưng không vì thể vì tiết kiệm chi phí mà dùng súng có chất lượng thấp. Chắc chắn, một khẩu súng mà phun sơn ô tô có chất lượng tốt thì sẽ không có giá vài trăm nghìn đồng, ngược lại, những khẩu súng phun sơn ô tô được giao bán với giá vài trăm cũng không thể nào đáp ứng được yêu cầu của công việc.

sung-phun-son-xe-oto-2

2. Độ bền của sản phẩm

Hãy chọn những sản phẩm có độ bền cao để đảm bảo tốt nhất cho công việc. Tránh trường hợp vừa mua được vài ngày súng lại có vấn đề, thời gian sửa chữa còn nhiều hơn thời gian làm việc. Thậm chí với những thiết bị không có xuất xứ rõ ràng, họ còn không có linh kiện để thay thế khi cần.

sung-phun-son-tu-dong-trong-oto

Tham khảo các loại súng phun sơn tự động ô tô tại: https://thietbicongnghiep.net/sung-phun-son-tu-dong-2-1-56398.html

3. Mức độ uy tín của thương hiệu

Một thương hiệu có uy tín hay không sẽ cho chúng ta nhiều thứ, sự đảm bảo, chắc chắn không chỉ đến từ chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành mà là cả sự chuyên nghiệp phía sau đó. Tất nhiên, chúng ra sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng. Khi có vấn đề, cũng có chỗ để sửa chữa.
Ngoài ba tiêu chí quan trong đã nêu ở trên, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng mà có những sự cân nhắc và lựa chọn riêng cho mình.