Với nhu cầu sử dụng ô tô phát triển như ngày này thật khó có thể bỏ qua những chiếc kích ô tô thủy lực với các công năng đặc biệt. Việc trang bị một chiếc kích ô tô thủy lực nhỏ gọn trong cốp xe ô tô sẽ giúp bạn có thể tự giải quyết, cứu hộ xe của mình khi xảy ra sự cố ở những cung đường vắng vẻ.

kich-thuy-luc-ca-sau

1. Kích ô tô thủy lực

Kích ô tô thủy lực là sản phẩm kích vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các gara, xưởng sửa chữa. Dùng để nâng gầm các loại xe du lịch, xe khách dưới 24 chỗ ngồi, có tải trọng thường dùng là 3 tấn. Kích ô tô thủy lực có chi phí đầu tư phù hợp, có thể nâng tải trọng ở mức trung bình, rất thích hợp với các tiệm, gara sửa chữa ô tô tại Việt Nam. Thiết kế dạng nằm sát xuống sàn giúp các loại con đội cá sấu có chiều cao tối thiểu tốt, vì vậy có thể dễ dàng được luồn vào gầm xe con.
Các loại kích ô tô thủy lực đều có thiết kế chung là thân dài (so với kích con đội đứng), và phần xi-lanh thủy lực khi ở trạng thái nâng sẽ ở tư thế tương đối vuông góc với thân.

2. Ưu điểm nổi bật của kích ô tô thủy lực

2.1. Kích ô tô thủy lực với thiết kế thông minh, mẫu mã đẹp

Kích ô tô thủy lực (kích cá sấu) có hai loại cơ bản là kích thân ngắn và kích thân dài. Cả hai loại này nếu nhìn thoáng qua có hình dạng giống như một con cá sấu đang há mõm. Loại kích này thường được dùng trong sữa chữa ô tô rất tiện lợi và gọn nhẹ giúp nâng lên và hạ xuống các chi tiết của xe một cách dễ dàng.
Ngoài ra, dụng cụ này với thiết kế nhỏ gọn, có lắp đặt hệ thống bánh xe đẩy. Đặc biệt, có hệ thống khóa chốt an toàn và đảm bảo dừng tay để đặt đúng vị trí. Do đó đây là một thiêt bị hỗ trợ cho người thợ rất nhiều khi nâng những chi tiết mà sức người không thể nâng lên được.
Đối với những kích thủy lực thẳng đứng một chiều có nhược điểm là thời gian nâng vật lên dài và rất tốn công sức và khả năng cân bằng thấp. Còn với kích ô tô thủy lực cá sấu khắc phục được hết nhược điểm trên do được thiết kế dựa trên nguyên tắc cánh tay đòn. Bởi vậy nên thời gian nâng cũng được rút ngắn, diện tích tiếp xúc lớn nên rất chắc chắn khi nâng kích. Ngoài ra, kích ô tô thủy lực còn được trang bị thêm hệ thống bánh xe để dễ di chuyển đến vị trí cần thiết và có hệ thống khóa chốt để đảm bảo an toàn và dừng tay để đặt đúng vị trí.

su-dung-kich-thuy-luc

2.2. Kích ô tô thủy lực có trọng lượng nâng mạnh mẽ

Kích ô tô thủy lực là thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Nên thiết bị là lựa chọn số 1 dành cho những công việc kích nâng những trọng lực vô cùng lớn. Với phương pháp bằng đòn bảy, giúp nâng lên và hạ xuống các chi tiết xe ô tô một cách dễ dàng.
Hiện nay, kích ô tô thủy lực được phân loại theo trọng lượng nâng các động cơ, máy móc. Bao gồm kích con đội 2 tấn, 3 tấn, 3.5 tấn, 4 tấn, 5 tấn, 10 tấn là các loại phổ biến. Bên cạnh đó, một số loại kích đặc biệt có sức nâng lên đến 30 tấn hoặc 50 tấn và thậm chí là 100 tấn.
Với những ưu thế vượt trội mang đến cho người dùng một sự nâng tầm mới trong công việc. Thiết bị dụng cụ này được thiết kế để đáp ứng công việc kích nâng vật nặng khác nhau như xe ô tô, sắt,… Kích có thể nâng với chiều cao cao nhất là 530mm và chiều cao thấp nhất là 100mm.

2.3. Độ bền cao, thích hợp với cửa hàng dịch vụ lốp chuyên nghiệp

Kích ô tô thủy lực được nhà sản xuất thiết kế và chế tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, thiết bị sửa chữa này được kiểm định kỹ càng trước khi tung ra thị trường. Nên đây là sản phẩm có độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.
Có thể đánh giá rằng thiết bị không những có chức năng hoạt động kích nâng linh hoạt mà chất lượng luôn đảm bảo bạn hoàn toàn yên tâm trong công việc. Bên cạnh đó, còn được sử dụng cho những nơi thuê máy móc, máy chống thảm họa thiên nhiên.
Đối với quá trình sử dụng kích ô tô thủy lực không tránh khỏi sẽ có một số sự cố xảy ra. Việc này hầu như phụ thuộc vào cách sử dụng trong quá trình làm việc của khách hàng. Chính vì vậy, người dùng cần tìm hiểu kĩ cách sử dụng đúng cách đảm bảo độ bền của kích ô tô thủy lực.