Việc sử dụng máy khoan cầm tay đã rất phổ biến với chúng ta, vì vậy để phân biệt các loại mũi khoan sử dụng đúng mục đích cũng là điều rất quan trọng. Vậy làm sao để phân biệt đâu là mũi khoan bê tông, khoan gỗ, kim loại ? Bạn đã biết chưa? Nếu bạn sử dụng nhầm mũi khoan gỗ để khoan bê tông thì không những không thể khoan mà có thể hỏng mũi khoan hoặc hỏng vật liệu bạn cần khoan. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách phân biêt các loại mũi khoan

1. Mũi khoan bê tông

mui-khoan-be-tong

Mũi khoan bê tông có cấu trúc chắc chắn, kích thước lớn hơn và mũi hơi tù bởi bê tông là vật liệu rất cứng nên mũi khoan dạng này mới có thể dễ dàng khoan lên bề mặt bê tông.

2. Mũi khoan gỗ

Mũi khoan gỗ rất dễ nhận biết nhất bởi chúng khác so với mũi khoan sắt và bê tông. Vì bề mặt gỗ khá mềm và rất dễ sai sót nên các mũi khoan gỗ thường được thiết kế phần mũi nhỏ, sắc nhọn để lỗ khoan gọn, nhẵn, không bị sần sùi.

mui-khoan-go

Các loại mũi khoan gỗ phổ biến hiện nay

3. Mũi khoan kim loại

mui-khoan-tu

Mũi khoan từ là một loại mũi khoan kim loại rất hiệu quả

Những mũi khoan khoan inox hay mũi khoan kim loại khá giống mũi khoan bê tông bởi chúng cũng cần sự mạnh mẽ, chắc chắn mới có thể khoan vào kim loại tuy nhiên chúng cần sự sắc nhọn hơn.