Thị trường máy bơm rất đa dạng về chủng loại, kích thước cũng như các mức công suất, nguồn gốc, xuất xứ, tuy nhiên không phải loại máy bơm nào cũng có thể dùng để bơm dầu nhớt đặc. Vậy loại máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc là loại máy bơm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!.

Máy bơm dầu khí nén dành cho ô tô

Máy bơm dầu khí nén chuyên dành cho ô tô

1. Máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc là loại máy bơm nào?

Máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc là loại máy bơm chuyên dụng, có cấu tạo đặc biệt có thể bơm được chất lỏng đặc mà không sợ nghẽn máy hay hiệu suất làm việc giảm.
Lựa chọn máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc cần lựa chọn kỹ lưỡng, bởi không phải loại máy bơm nào cũng có thể dùng để bơm dầu nhớt đặc.
Với cấu tạo đặc biệt, nguyên lý hoạt động hiện đại, bơm bánh răng là dòng máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc phù hợp nhất.
Bơm bánh răng dùng bơm dầu nhớt siêu đặc thường được lựa chọn là máy bơm bánh răng ăn khớp trong, bởi loại máy bơm này tạo ra áp suất cao trong quá trình bơm truyền, hoạt động với tốc độ bơm chậm giúp kéo hút dầu nhớt đặc một cách dễ dàng.
Đặc biệt, bơm bánh răng dùng để bơm dầu nhớt đặc phải được lựa chọn chất liệu thân inox hoặc thép không rỉ để đảm bảo bơm hoạt động bình thường mà không bị ăn mòn bởi các loại dầu đặc, nhất là các loại dầu đặc nóng.

may-bom-dau-mini

Máy bơm dầu mỡ bằng điện mini

2. Máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc có giá bao nhiêu?

Máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc có nhiều mức giá phụ thuộc vào công suất máy, chất liệu thân bơm vỏ bơm, chất liệu bánh răng và nhà sản xuất. Nhìn chung, các loại máy bơm dùng để bơm dầu nhớt đặc có giá thành vừa phải, phù hợp với mọi đối tưởng sử dụng kể cả cá nhân doanh nghiệp lớn, xí nghiệp nhỏ hay các dây chuyền sản xuất. Tùy vào mức đầu tư chi phí mà người sử dụng lựa chọn các model máy khác nhau với mức giá khác nhau cho nhu cầu của mình.