Các loại máy gia công cơ khí không còn xa lạ gì với mọi người hiện nay. Nhưng trong ngành công nghiệp truyền thống thì những loại máy cơ khí nào là quan trọng nhất. Tất cả sẽ được bật mí qua bào viết dưới đây, lưu ý bài viết sẽ không đề cập đến các loại máy tự động có kích thước lớn.

1. Máy vát mép

may-vat-mep-hb-15b

Máy vát mép là loại máy chuyên dùng để vát các mép của phần sắt tấm hoặc đầu ống nhằm phục vụ các mục đích làm đẹp hoặc gia công tiếp theo.
Có 2 loại máy vát mép phổ biến hiện nay, đó là máy vát mép chạy điệnmáy vát mép khí nén. Cách sử dụng của máy khá là đơn giản, các bạn chỉ cần nắm 2 tay cầm để điều chỉnh bàn máy tiếp xúc với các chi tiết cần vát. Tùy theo độ biến dạng của vật liệu mà quỹ đạo di chuyển của máy có thể là đường thẳng hoặc tròn. Khi cần điều chỉnh thì chỉ cần xoay góc hoặc thay đổi chiều sâu cắt.

2. Máy khoan cầm tay

may-khoan-tu-ao-5575a-1

Có nhiều loại máy khoan có thể gia công cơ khí, nhưng để khoan lỗ được những tấm thép lớn thì lựa chọn máy khoan từ được đánh giá là tốt nhất.
Cách sử dụng máy khoa từ khá là đơn gian, nhờ có các cơ chế tự động ngắt khi gặp sự cố các bạn có thể cài đặt để máy tự hoạt động. Vẫn đem lại hiệu quả cao trong công việc lại an toàn tuyệt đối. Đây đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp thi công cơ khí tại Việt Nam.

3. Máy đột lỗ

may-dot-lo-nitto

Máy đột lỗ là loại máy chuyên dùng để tạo lỗ trên về mặt những vật liệu kim loại có độ dày và cứng cao như dầm, sắt tấm, thép…
Máy đột lỗ chạy bằng khí nén thường có công suất cao hơn rất nhiều so với máy đột lỗ điện, chính vì thế tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn các loại máy đột lỗ hợp lý.
Cách sử dụng máy đột lỗ khá đơn giản nhưng người thợ cần phải thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản được đi kèm theo máy để giảm thiểu tai nạn lao động.