Kích nâng là một thiết bị không thể thiếu trong các gara và tiệm sửa chữa ô tô hiện nay. Theo đánh giá để một gara hoạt động được bình thường thì không thể thiếu ít nhất 3 loại kích nâng khác nhau. Đó là những loại kích nâng tốt nhất nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nội dung

1. Kích thủy lực cá sấu

Đây là một thiết bị được sử dụng chủ yếu cho các dòng xe du lịch, xe ô tô con. Với thiết kế đặc biệt, có thân dài giúp kích có thể dễ dàng luồn vào được các gầm xe ô tô
Kích cá sấu đang được chia thành rất nhiều loại khác nhau tùy theo tải trọng của kích từ 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn

2. Con đội thủy lực

Con đội thủy lực hay gọi là con đội hơi có hình dáng khá giống với 1 cái chai, nó thường được dùng trong việc nâng gầm xe để phục vụ việc tháo lắp lốp, sửa chữa xe. Ngoài ra vì thiết kế nhỏ gọn con đội có thể được dùng để nâng các loại thiết bị khác như nâng hàng, nâng cáp…
Con đội thủy lực có sức nâng rất lớn nhưng cũng chính vì hình dạng nên con đội không thể sử dụng cho các dòng siêu xe hoặc xe có gầm thấp.

3. Cầu nâng ô tô

Cầu nâng là thiết bị bắt buộc phải có trong các gara, đây là thiết bị chuyên dụng để nâng hạ một phần hay toàn bộ xe ô tô trong quá trình rửa xe hoặc sửa chữa xe. Với thiết bị này người thợ sửa chữa ô tô có thể làm việc dễ dàng trong gầm xe nhờ đó tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra cầu nâng còn là thiết bị hỗ trợ tích cực trong việc sử dụng các thiết bị cân chỉnh độ chụm một cách chính xác và thuận tiện.
Cầu nâng được phân làm 2 loại là:
– Cầu nâng thân ngắn: Thường dành cho những gara hay xưởng sửa chữa nhỏ.
– Cầu nâng thân dài: Thích hợp sử dụng khi kết hợp với các thiết bị cân chỉnh độ chụm cho lốp xe.
Trên là 3 loại kích nâng được sử dụng nhiều nhất trong các gara ô tô, nếu bạn đang có nhu cầu mở một gara thì nên tham khảo các loại kích nâng này.