Việt Nam hiện tại đang là một thị trường mua bán xe ô tô tiềm năng, bởi vậy mà không ít những hãng xe ô tô lớn nhỏ đã tiến vào thị trường Việt Nam. Sự góp mặt của các hãng xe nổi tiếng trên thế giới ở thị trường trong nước đã mang lại những làn gió mới kích thích cho sự phát triển cũng như cạnh tranh trong ngành công nghiệp ô tô nước ta. Dưới đây là tên các hãng xe ô tô đang được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt.

Top 10 hãng xe ô tô phổ biến nhất tại Việt Nam

  1. Honda

Như tìm hiểu của xehoimoi.info thì Honda có trụ sở tại Tokyo ( Nhật Bản) được biết đến là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới, bắt đầu từ năm 2004 hãng này đã bắt đầu chế tạo thành công động cơ diesel vừa êm ái vừa không cần đến bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn về môi trường.

Hãng xe này nổi tiếng hơn về phần chế tạo xe máy nhưng đối với xe ô tô cũng đạt được những thành công không hề nhỏ về với khả năng về chế tạo khối động cơ bề bỉ và đáp ứng những yêu cầu về khí thải.

  1. Hyundai

Hyundai được thành lập vào năm 1947, với 5 lĩnh vực lĩnh vực kinh doanh trong đó có lĩnh vực motor Hyundai. Tại Việt Nam những mẫu xe của Hyundai Thành Công được sử dụng rất phổ biến bởi thiết kế xe hiện đại, động cơ bền bỉ, vận hành tốt cũng như cho phí để sửa chữa và bảo hành khá là rẻ.

  1. Mazda

Thêm một trong những hãng xe ô tô đến từ thương hiệu Nhật Bản được thành lập vào năm 1920. Mazda tiến vào thị trường Việt Nam nhanh chóng được lòng khá nhiều người Việt với thiết kế mới mẻ và hiện đại.

  1. Kia

Kia được thành lập vào năm 1944 là hãng xe ô tô đến từ Hàn Quốc. Sau một thời gian khủng hoảng thì đến nay Kia đã đạt được một số thành công tại thị trường Việt Nam. Những mẫu xe của Kia có chất lượng tương đối tốt, tính năng hiện đại và giá cả hợp lý. Bên cạnh đó kiểu dáng xe cũng khá đẹp mắt, độc đáo cùng với những trang bị  công nghệ xanh bảo vệ môi trường.

  1. Audi

Ngoài các hãng xe ô tô phổ biến trên thị trường đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc thì cái tên Audi đến từ Đức cũng khá được người dùng lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại hãng xe Audi đang là một trong những hãng xe sang nổi tiếng nhất thế giới .

  1. Chevrolet

Chevrolet được bán ra tại hầu hết các thị trường ô tô trên toàn thế giới. Tại Việt Nam những mẫu xe của hãng này cũng khá được người dùng lựa chọn một phần là mức giá bán khá rẻ phần khác là khả năng vận hành của chiếc xe.

  1. Ford

Ford một hãng sản xuất ô tô có tên tuổi và lâu đời trên thế giới với số lượng xe sản xuất ra đứng thứ 5 trên thế giới. Không có gì khác so với những thị trường khác, Ford tại Việt Nam cũng là thương hiệu được nhiều người dùng săn đón.

  1. Mercedes Benz

Nổi tiếng là một trong các hãng sản xuất xe ô tô, xe buýt, xe tải trên thế giới.  Mercedes Benz cùng một trong số ít hãng có thâm niên tồn tại lâu đời nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sự thành công mà hãng xe này có được một phần chính là nhờ sự tiên phong trong việc sáng tạo và phát triển những công nghệ mới nhất là công nghệ an toàn trên xe ô tô. Những chiếc Mercedes Benz tại Việt Nam trở thành mục tiêu, mơ ước của không ít người dùng.

  1. Lexus

Lexus là phân khúc xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu xe hạng sang bán chạy nhất. Những chiếc Lexus luôn được những tín đồ yêu xe ô tô Việt chào đón và mong muốn sở hữu.

Vừa rồi là tên các hãng xe ô tô đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt, hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết thị trường ô tô Việt.

  1. Toyota

Hãng xe Nhật Bản với rất nhiều các dòng xe được thị trường Việt Nam rất ưa chuộng.